Liên hoan Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể

Tối 4/5, tại công viên 23/3, thị trấn Chợ Chùa (Nghĩa Hành), Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở NN&PTNT và UBND huyện Nghĩa hành tổ chức khai mạc Liên hoan “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” và không gian du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn năm 2024. Tham dự có lãnh đạo các sở, huyện, thị xã, thành phố.
Liên hoan “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” và không gian du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn năm 2024 là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng Tuần lễ du lịch tỉnh Quảng Ngãi năm 2024. 
Các đại biểu tham dự liên hoan.

Đây là dịp để lan tỏa, quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, đặc sắc của sản phẩm OCOP, đặc biệt là các sản phẩm làng nghề truyền thống, dịch vụ du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn đến với đông đảo nhân dân và bạn bè trong, ngoài tỉnh. 

Về dự liên hoan có 11 huyện, thị xã, thành phố, gồm: Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Tịnh, Sơn Hà, Sơn Tây, Lý Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, TX.Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi. Liên hoan diễn ra trong 2 ngày (4 - 5/5). Các đơn vị trải qua 3 phần thi, gồm: Thi sân khấu hóa, thi hội trại và thi ẩm thực. 
 

Phần thi sân khấu hóa của huyện Nghĩa Hành.
Phần thi sân khấu hóa góp phần mang sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng.
Với phần thi sân khấu hóa, các chủ thể đã kể câu chuyện sản phẩm OCOP của mình được xây dựng dựa trên đặc trưng vùng địa lý, các yếu tố lịch sử, văn hóa để kết tinh ra sản phẩm, phương thức sản xuất, công dụng và điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm. Qua những câu chuyện kể do chính các chủ thể, người trực tiếp làm ra những sản phẩm đã góp phần mang sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng.
Đây là dịp để lan tỏa, quảng bá sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng.

Sau gần 5 năm thực hiện Chương trình OCOP, đến nay, Quảng Ngãi có 191 sản phẩm OCOP, trong đó có 17 sản phẩm 4 sao và 174 sản phẩm 3 sao. 

Tin, ảnh: ÁI KIỀU

Nguồn tin: baoquangngai.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây