Khai mạc Tuần lễ du lịch tỉnh Quảng Ngãi năm 2024

Tối 27/4, tại Quảng trường huyện Lý Sơn, Sở VH - TT&DL phối hợp UBND huyện Lý Sơn long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ du lịch và chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao kích cầu du lịch huyện Lý Sơn năm 2024. Dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương trong và ngoài tỉnh; đông đảo nhân dân Lý Sơn và du khách.

Mở đầu lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Lý Sơn - Kỳ quan biển, đảo 2024" gồm 3 chương: Kết nối những diệu kỳ; Về nghe biển hát; Khát vọng biển xanh. Chương trình kéo dài hơn 120 phút, được phát sóng trực tiếp trên Đài PT&TH Quảng Ngãi.

Đông đảo các đại biểu, nhân dân huyện Lý Sơn và du khách dự xem được đắm mình vào một không gian nghệ thuật, đầy sắc màu, về một miền đất hội tụ; giao thoa tinh hoa của nhiều nền văn hoá, giàu lòng mến khách, cần cù, chịu thương, chịu khó; đến với quê hương của những con người nồng hậu, thân thiện, yêu lao động.
 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở VH - TT&DL Nguyễn Tiến Dũng cho biết, Lý Sơn là huyện đảo có vị trí rất quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Huyện Lý Sơn có bề dày lịch sử văn hóa truyền thống, với nhiều danh lam, thắng cảnh và nhiều loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể đặc sắc.

Thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường để phát triển du lịch tỉnh nhà.
 

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn tại chương trình.

Chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao kích cầu du lịch diễn ra tại huyện Lý Sơn là nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hướng tới việc cụ thể hóa các định hướng của Đảng về xây dựng Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch biển, đảo quốc gia. Tạo điểm nhấn và liên kết chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn toàn tỉnh để kích cầu du lịch, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024.

Đây cũng là hoạt động hướng đến kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 35 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989 - 1/7/2024). 
 

Chương trình thu hút đông đảo người dân Lý Sơn và du khách đến xem.

Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch Lý Sơn năm 2024 rất đa dạng, với các hoạt động như: Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Hội đua thuyền truyền thống tứ linh; Hội thảo Phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tỉnh Quảng; Giải bóng chuyền bãi biển nữ tỉnh Quảng Ngãi mở rộng; Triển lãm di sản văn hóa biển, đảo; Liên hoan “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” và không gian du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn; Giải bơi vượt biển, Giải vô địch dù lượn toàn quốc, Giải chạy việt dã Lý Sơn - Theo dấu chân tiền tiêu...  được diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 5/5/2024.

Tin, ảnh: L.MAI - H.THUẬN

Nguồn tin: baoquangngai.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây