Cua Huỳnh đế

Cua Huỳnh đế hay còn gọi là của hoàng đế. Ngày trước vốn là đặc sản tiến vua. Nhưng do hai chữ “hoàng đế" đọc lên phạm hủy nên được đọc chệch đi thành “huỳnh đế”.

Cua Huỳnh đế có hình thù rất độc đáo, hình dáng của nó có phần giống con tôm, phần đầu lớn nhiều râu, mai suôn hơi dài hình trái táo không giống các dạng mai cua khác. Cua Huỳnh đế có hương vị vô cùng thơm ngon, thịt chắc, ngọt và đặc biệt nếu có gạch thì gạch rất chắc, thơm và béo ngậy hơn hẳn gạch các loại cua, ghẹ khác. Có hai cách chế biến của Huỳnh để đơn giản mà có thể tận hưởng hết cái chất ngọt ngào của thịt cua là hấp cua, ăn với muối tiêu ớt xanh, hoặc luộc cua lấy thịt rồi đem phi hành, nêm gia vị để nấu cháo.
 
Cua Huỳnh đế
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây